Ống gió Sao Việt
Ống gió điều hòa
Công ty TNHH Thương Mại và Sản Xuất Ống Gió Sao Việt
Tiếng Việt Tiếng Anh
0225.3555.6190225.3567.618

HỆ THỐNG THÔNG GIÓ TẦNG HẦM CỦA CÁC TÒA NHÀ ĐƯỢC ƯU TIÊN SỬ DỤNG HIỆN NAY

Ngày đăng: 01-02-2023 | 3:07 PM | 34 Lượt xem

Thông gió tầng hầm là gì ?

Thông gió tầng là hoạt động trao đổi, lưu thông không khí giữa bên trong tầng hầm và bên ngoài. Chúng giúp tạo ra sự điều tiết không khí, không khí trở nên thông thoáng, cung cấp Oxi đảm bảo cho hoạt động của con người, giảm tải khí CO2 được thải ra từ các phương tiện giao thông.

 

 

Tại sao cần phải lắp đặt hệ thống thông gió tầng hầm

Theo đúng tên gọi, tầng hầm thường là vị trí bên dưới, nơi ít có sự lưu thông không khí tự nhiên. Chúng tập hợp vô cùng nhiều khí thải từ các phương tiện giao thông, cùng với sự sinh sôi của nấm mốc khác nhau. Ngoài ra, dưới tầng hầm thường được tận dụng làm nhà kho, cất chứa nhiều hàng hóa.

 

Cùng với việc tầng hầm thường ảnh hưởng bởi nền đất gây nên sự ẩm thấp. Từ đó, nếu không có không khí thông thoáng, rất dễ sinh sôi ẩm mốc và khiến môi trường bên trong tầng hầm bí bách, ngột ngạt. Và bầu không khí này có khả năng gây nguy hại tới sức khỏe con người.

Như vậy, việc lắp đặt hệ thống thông gió tầng hầm là vô cùng cần thiết và quan trọng. Việc này sẽ giúp lưu thông khí Oxy cũng như đào thải luồng không khí ô nhiễm độc hại ra ngoài.

Xem thêm: Các giải pháp hữu ích cho hệ thống thông gió tòa nhà cao tầng

 

Các phương pháp thông gió tầng hầm

Thông gió tầng hầm được chia thành 2 dạng như sau:

 

  • Thông gió tầng hầm nhờ tự nhiên

Phương pháp này sử dụng các luồng khí tự nhiên từ bên ngoài vào trong. Giúp luân chuyển không khí, tránh việc không khí ứ đọng bên trong tầng hầm. Với phương pháp tự nhiên rất đơn giản, người ta thường thiết kế các cửa thông gió, các ô cửa sổ lấy gió có thể đóng mở. Luồng không khí từ bên ngoài có thể đi vào trong và ngược lại.

 

Với phương pháp tự nhiên này khá là tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng phương pháp này thì không đạt được hiệu quả như mong muốn. Thông thường người ta cần kết hợp cả phương pháp tự nhiên và phương pháp cơ học.

 

  • Thông gió cơ học

Thông gió cơ học là phương pháp sử dụng cơ học để tạo ra luồng gió. Chúng sử dụng các loại quạt hút công nghiệp và hệ thống ống dẫn, cửa gió… Giúp hút sạch các loại khí độc hại, hơi ẩm mốc từ trong tầng hầm ra bên ngoài. Một chiều giúp lấy không khí tươi từ bên ngoài thổi lại vào trong.

Phương pháp này chính là phương pháp hiệu quả giúp lọc sạch không khí, hút hơi ẩm mốc, khí có mùi, độc hại ra ngoài. Giúp tầng hầm trở lên trong sạch, thông thoáng và đảm bảo sức khỏe con người và các hoạt động bên trong tầng hầm.

Xem thêm: Lợi ích của việc sử dụng ống gió hút khói ngăn cháy EI cho văn phòng làm việc

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thông gió tầng hầm

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thông gió cho tầng hầm khá đơn giản. Như đã nói ở trên, chúng có chức năng 2 chiều. 1 chiều hút không khí ra và một chiều thổi vào. Việc hút, thổi này được thực hiện bởi sự hoạt động của các loại quạt hút công nghiệp, quạt thông gió tầng hầm.

 

Thông thường người ta có thể sử dụng quạt hướng trục, quạt ly tâm hay quạt jetfan để thực hiện nhiệm vụ này. Quá trình hút và thổi được diễn ra liên tục, giúp cho tầng hầm luôn ở trạng thái thông thoáng nhất. Quạt hút có chức năng hút bụi bẩn, hơi ẩm, khí độc hại phát sinh trong tầng hầm và đưa chúng ra ngoài theo đường ống dẫn khí. Khi xảy ra quá trình hút khí, trong tầng hầm là một không gian kín, dẫn tới sự chênh lệch áp suất.

 

 

Từ đó không khí bên ngoài sẽ bị hút vào bên trong để cân bằng. Bằng cách này người ta thường kết hợp giữa thông gió tự nhiên và thông gió cơ học để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

 

Các bước thiết kế hệ thống thông gió cho tầng hầm

Để hệ thống thông gió tầng hầm đạt được hiệu quả cao nhất, cần phân tích và thiết kế hệ thống thông gió tầng hầm phù hợp nhất.

Dưới đây là 4 bước thiết kế hệ thống thông gió cho tầng hầm.

  • Bước 1: Khảo sát địa hình

Thực hiện khảo sát là việc không thể thiếu cho mỗi hệ thống. Đơn vị thực hiện cần tìm hiểu kỹ về kết cấu như diện tích, chiều cao, hệ thống cơ sở hạ tầng… để có phương án lắp đặt phù hợp.

  • Bước 2: Thiết kế hệ thống, vị trí lắp đặt

Sau khi có phương án thực hiện, cần tiến hành thiết kế hệ thống tổng quan. Thể hiện được vị trí lắp đặt dự kiến các thiết bị thông gió, đường ống dẫn khí…

  • Bước 3: Tính toán lưu lượng gió, áp suất

Dựa vào các thông số, vị trí lắp đặt người ta cần tính toán lưu lượng gió, cột áp tổn thất. Bước này rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng tới hiệu quả của hệ thống. Bên cạnh lưu lượng, cột áp, cần tính toán chi tiết số lượng đầu cấp và hút, miệng gió..

  • Bước 4: Lựa chọn thiết bị phù hợp

Dựa vào các thông số đã tính toán, lựa chọn các thiết bị phù hợp, đảm bảo các tiêu chí đó. Mỗi loại sản phẩm quạt công nghiệp thường có các thông số khác nhau. Do vậy khi lắp đặt, cần chọn mua thiết bị phù hợp bằng cách tìm hiểu kĩ càng, đọc kỹ thông số kỹ thuật của từng loại sản phẩm.

 

Địa chỉ cung cấp hệ thống ống gió các tòa nhà uy tín chất lượng tại Hải Phòng

Ống Gió Sao Việt - đơn vị đi đầu về các sản phẩm hệ thống ống thông gió tại thị trường Hải Phòng. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hệ thống thông gió, Công ty Ống gió Sao Việt sẽ đem đến cho bạn những ưu điểm vượt trội như: lưu lượng gió lớn, tiếng ồn thấp, tiết kiệm điện năng, dễ vận hành bảo dưỡng và thân thiện với môi trường.

 

Đặt hàng tại Ống gió Sao Việt quý khách sẽ được:

• Báo giá nhanh - Hợp lý.

• Làm việc online, offline.

• Cùng thảo luận đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho quý khách .

• Đáp ứng tiến độ theo cam kết.

 

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT ỐNG GIÓ SAO VIỆT

Địa chỉ: 267 Lê Thánh Tông, Máy Chai, Ngô Quyền, Hải Phòng

Hotline: Mrs Hằng 0985239838, Mrs Giang: 0934559168

Tel : 02253555619

 

.

 Chia sẻ